THÁNG 6 - MÙA MƯA – MÙA CẨM TÚ CẦU Ở NHẬT BẢN

 • Thứ ba, 15:25 Ngày 18/06/2019
 • Hoa Cẩm Tú cầu thường bắt đầu nở rộ vào tháng 6 khi mà mùa mưa ở Nhật Bản bắt đầu. Mùa mưa ở Nhật cũng là mùa hoa Tú Cầu nở rộ khắp nơi, từ vườn nhà, công viên, hai bên đường ray tàu hỏa, lối vào đền chùa…

  Vẻ kỳ diệu của Cẩm tú cầu chính là sự đổi màu ngoạn mục từ hồng, xanh dương, đến tím, trắng… tùy vào độ pH của đất trồng. Chính vì thế loài hoa này được coi là loài hoa tượng trưng tiêu biểu cho mùa mưa ở Nhật Bản.


  Hoa có rất nhiều tên gọi như Hoa Bát Tiên, Dương Tú Cầu, Hoa Tử Dương, tiếng Nhật được gọi là Ajisai và tiếng Anh gọi là Hydrangea. Hoa Ajisai được trồng nhiều ở những khu vườn trong các ngôi đền của Nhật Bản.

  Cứ đến tháng 6, khắp nơi trên đất nước Nhật Bản ngập tràn sắc hoa Ajisai.

  Người Nhật thường tặng hoa Ajisai cho nhau như một cách thể hiện sự biết ơn, ngưỡng mộ trước sự hiểu biết của người nhận hoa.Hoa Ajisai còn là biểu tượng của sự chân thành.

  Một trong những điểm ngắm hoa cẩm tú cầu nổi tiếng là Công viên Katahara-onsen tại thành phố Kamagoori, tỉnh Aichi. Nếu có dịp đến Nhật vào thời gian này hoặc bạn đang ở Nhật thì hãy tranh thủ cơ hội đến đây để chiêm ngưỡng vẻ đẹp độc đáo của hàng nghìn bông hoa thuộc 120 loại hoa khác nhau nhé. Công viên sẽ mở cửa từ ngày 1/6 đến 30/6.

  Bài viết liên quan