MÙA ĐOM ĐÓM ĐÃ VỀ

 • Thứ năm, 14:29 Ngày 18/07/2019
 • Từ xưa, người Nhật rất thích ánh sáng đom đóm lập lòe đến mức có nhiều tác phẩm về đom đóm, như thơ và tiểu thuyết. Ngắm đom đóm trở thành lễ hội buổi tối thu hút nhiều người đến các triền sông có nhiều đom đóm. Cũng có thể ngắm cảnh tượng đầy mê hoặc này khi du thuyền trên sông.

  Người Nhật yêu đom đóm đến nỗi, họ có những lễ hội được tổ chức hàng năm vào mỗi mùa hè để mọi người cùng nhau ngắm nhìn ánh sáng kỳ diệu của những chú đom đóm bay đêm, loài côn trùng chỉ xuất hiện vào những đêm đầu hạ.

  Bạn có thể đến thăm những khu vườn ở Nhật để ngắm nhìn vẻ đẹp diệu kỳ của mùa đom đóm:

  Vườn Korakuen: Một trong những khu vườn Nhật cổ và đẹp nhất Tokyo. Khi đến đây tản bộ vào những ngày hè, bạn có thể dễ dàng chiêm ngưỡng ánh sáng rực rỡ mà hàng ngàn con đom đóm phát ra.

  Công viên Firefly Nursery Rhymes: nằm ở hẻm núi Matsuo, Tatsuno-cho, tỉnh Nagano. Nơi đây từng được mệnh danh là quê hương đom đóm.

  Lễ hội đom đóm Kyuyama: Lễ hội được tổ chức 2 ngày bên cạnh ga tàu điện Kyuyama (Tokyo), tạo nên một trong những vườn đom đóm nhân tạo nổi tiếng nhất ở Nhật.

  Thành phố Yuto, Nara: Lưu vực sông Miyagawa được ví như một sân khấu tuyệt đẹp để những chú đom đóm thể hiện màn trình diễn ánh sáng kỳ ảo của mình.

  Sakemachi – Fukuoka: tại đây bạn sẽ được lắng nghe âm thanh róc rách của tiếng suối chảy, thả mình vào khung cảnh đom đóm thần tiên.

  Đảo Iriomote, Okinawa: Nơi đây được coi là điểm lý tưởng để các nhiếp ảnh gia săn tìm những khoảnh khắc đẹp lung linh của loài đom đóm.

  Bài viết liên quan